Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước là câu hỏi của không ít nhà đầu tư và người mua an cư. Thị trường này có gì tiềm năng hấp dẫn đáng để đầu tư hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Chơn Thành là một huyện nằm phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài chỉ 35 km, cách TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khoảng 55 km, và cách trung tâm TP.HCM khoảng 80 km.

Trung tâm hành chính huyện Chơn ThànhTrung tâm hành chính huyện Chơn Thành

Đất Chơn Thành Bình Phước hút nhà đầu tư

Khi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn trung tâm phía Nam đang dần khan hiếm với quỹ đất thu hẹp và mức giá đẩy quá cao, xu hướng dịch chuyển đầu tư ra vùng ven giá rẻ là tất yếu. Khu vực Chơn Thành Bình Phước với mức giá đất rẻ đã trở thành tâm điểm hút sóng đầu tư dịch chuyển về đây. Những “ông lớn” trong ngành bất động sản như Vincom, FLC cũng triển khai dự án trên địa bàn. Những nhà đầu tư đã dịch chuyển làn sóng đầu tư về những vùng đất tiềm năng phát triển công nghiệp hơn là đã hiện hữu. Nơi tiềm năng lớn và giá đất còn hấp dẫn chỉ 400-600 triệu đồng cho 1 sản phẩm. Chơn Thành Bình Phước nổi lên tiềm năng cho phân khúc BĐS công nghiệp từ 2-3 năm trở lại đây.

Nơi đây hội tụ hàng loạt các khu công nghiệp như KCN Minh Hưng – Hàn Quoocsl KCN Minh Hưng III; KCN Chơn Thành I, II; Khu Liên hợp Công nghiệp và Đô thị Mecamex Bình Phước. Với sự phát triển mạnh mẽ của khu công nghiệp sẽ thu hút không nhỏ lượng lao động đổ về nên phân khúc đất nền giá rẻ vô cùng tiềm năng. Phù hợp đa dạng đối tượng là những lao động thu nhập thấp, tạo cơ hội đầu tư dài hạn cho nhà đầu tư bất động sản.

BĐS Chơn Thành Bình Phước có ưu thế gì?

So với nhiều tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ, Chơn Thành Bình Phước chỉ cách trung tâm TPHCM 80km, nơi hội tụ sôi động tầng lớp công nhân, nông dân và lao động có thu nhập trung bình. Vậy có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước đầu tư không? Nơi này có ưu thế gì mà quan tâm hút nhà đầu tư đến vậy?

Khi Quỹ đất nội đô TPHCM khan hiếm, giá tăng cao thì các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven. BĐS Chơn Thành Bình Phước có ưu thế gì hấp dẫn nhà đầu tư?

Nếu thời điểm 2018 là cơn sốt tại Tân Thành (Vũng Tàu); năm 2019 là thời sốt đất của Bàu Bàng (Bình Dương); Thì nay sẽ là năm cơn sốt đất của Chơn Thành (Bình Phước). Quỹ đất tại Chơn Thành, nơi hội tụ nhiều KCN nhất của tỉnh đang rất dồi dào. Trong khi thị trường BĐS đang ghi nhận những tác động khó khăn thì BĐS Chơn Thành ghi nhận hết sức sôi động tại thị trường phía Nam.

Đặc biệt trong quy hoạch, hoạch định, Chơn Thành sẽ lên thị xã. ĐỊa bàn hooijt ụ 5 KCN lớn với 500-700 nghìn cán bộ, công nhân, tiểu thương hoạt động làm việc, kinh doanh… Dòng người lớn thì dòng tiền đổ về đáp ứng các nhu cầu dịch vụ sẽ tăng nên BĐS Chơn Thành Bình Phước hút nhà đầu tư là tất yếu.

Đặc biệt phân khúc đất nền phân lô vô cùng tiềm năng. Do vậy đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước lúc này là khôn ngoan thức thời, trả lười cho câu hỏi có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không. Những lô đất phân khúc nhỏ này phù hợp đa dạng tầng lớp lao động thu nhập thấp nhưng lại đông đảo nhất trên địa bàn. Do đó phân khúc này cũng thu hút không ít nhà đầu tư đến từ các vùng Đông Nam Bộ và TPHCM. Những lại đất đầy đủ giấy tờ, thủ tục giá trị pháp lý đang được các nhà đầu tư săn lùng tìm kiếm. Tiềm năng đất Chơn Thành Bình Phước được nhiều nhà dầu tư nhận định sẽ kéo dài trong vài năm tới. Khi mọi hạng mục đầu tư tại các KCN đi vào ổn định, lấp đầy, giá đất lúc đó sẽ tăng cao đến ngưỡng bão hòa. Do đó thời điểm này tranh thủ mua đất nền Chơn Thành để hưởng dư địa tăng giá tiềm năng.

Huyện Chơn Thành đang đặt kế hoạch trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Phước khi hiện nay, huyện đã có 6 khu công nghiệp đi vào hoạt động:

– KCN SIKYCO Nhật Bản 655 ha

– KCN Minh Hưng – Hàn Quốc 193 ha

– KCN Minh Hưng III 292 ha

– KCN Chơn Thành I 125ha

– KCN Chơn Thành II 76ha 

– Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô trên 4.600 ha (trong đó khu công nghiệp khoảng 2.448,27 ha và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185,007 ha) có tổng mức đầu tư trên 20.000 tỉ đồng được triển khai vào tháng 9-2015.

Ngoài ra còn rất nhiều dự án tại huyện Chơn Thành đang rất hot thu hút nhiều nhà đầu tư như:

Khu đô thị Phúc Hưng Golden Bình Phước

Khu dân cư Gateway Center Bình Phước

Khu đô thị Hoàng Cát Center Bình Phước

Khu dân cư Nam Thịnh Phát Center Bình Phước

Khu dân cư Minh Long City 2

Khu dân cư Sky Center City 5 Bình Phước

Khu dân cư Sky Center City IV Bình Phước

Khu dân cư Sky Center City III tỉnh Bình Phước

Khu dân cư Đại Nam tỉnh Bình Phước

Khu tái định cư ấp 6 xã Nha BíchKhu đô thị Phúc Hưng Golden Bình Phước

Posted by & filed under Tin tức.